Hướng dẫn upload file SVG lên WordPress mới nhất 2020

Như các bạn đã biết, file SVG là file ảnh vector dựa trên XML. Nó được sử dụng rất nhiều trên các website để hiển thị logo, hình ảnh… bởi vì kích thước của nó rất nhẹ (Chỉ vài KB). Tuy nhiên, hiện nay WordPress đang chặn việc upload nó lên website của mình. Bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn cách để upload file SVG lên WordPress đơn giản nhất.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng ảnh SVG trên website

Ưu điểm

  • Hình ảnh hiển thị tốt ở mọi độ phân giải.
  • Kích thước rất nhỏ giúp tăng tốc website.
  • SVG là một chuẩn mở, nó cho phép việc tùy biến theo mục đích sử dụng một cách dễ dàng. Các hình ảnh SVG có thể được dễ dàng sửa chữa và phát triển sau này, khác với đồ họa mảng thường là sản phẩm cuối cùng của các xử lý ảnh, không chứa mã nguồn các lớp ảnh.
  • Các tập tin SVG ở dạng văn bản, việc chỉnh sửa có thể thực hiện bằng các trình soạn thảo đơn giản nhất.

Nhược điểm

  • SVG là ngôn ngữ không được thiết kế để sửa chữa trực tiếp trên mã nguồn. Để tạo ra các hình ảnh SVG nói chung, cần dùng các công cụ hỗ trợ.

Cách upload ảnh SVG lên WordPress

Hiện nay, vì lí do bảo mật liên quan đến file SVG nên WordPress chặn việc upload file có đuôi SVG lên website. Dù muốn hay không thì bạn vẫn không thể upload được chúng thông qua trình upload bình thường.

Tuy nhiên, nếu việc upload là thực sự cần thiết đối với bạn. Và chắc chắn rằng file SVG của bạn an toàn, thì Sticky xin chia sẽ với bạn cách để upload file SVG lên website WordPress của bạn.

Để upload được file SVG lên WordPress, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chèn đoạn mã sau vào file Functions.php của theme bạn đang sử dụng.

function sticky_mime_types($mimes) {
$mimes['svg'] = 'image/svg+xml';
return $mimes;
}
add_filter('upload_mimes', 'sticky_mime_types');

Sau đó bạn chèn đoạn mã này lên dòng đầu tiên của file: <?xml version="1.0" encoding="utf-8"?>

upload-file-svg-len-wordpress-01

Tiếp đến, bạn lưu file lại và tiến hành upload lên WordPress như upload hình ảnh bình thường. Ta được kết quả như sau:

upload-file-svg-len-wordpress-02

Như vậy là Sticky đã hướng dẫn cho bạn cách upload file SVG lên WordPress rồi ạ. Khá đơn giản phải không nào, Sticky chúc bạn thành công!

Tác giả

Back
Gọi hotline
Telegram
Skype
Messenger
Viber
Email