10 Xu hướng thiết kế website đang thịnh hành năm 2020

Trong thời kì bùng nổ của công nghệ, thương mại điện tử là một ngành vô cùng nóng và kéo theo đó sử dụng website để kinh doanh trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Và tất nhiên, việc thiết kế một website đẹp, bắt kịp xu hướng là vô cùng quan trọng. Ở bài này, hãy cùng Sticky khám phá top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2020 nhé!

Xu hướng thiết kế web hàng đầu cho năm 2020

Dưới đây là danh sách các xu hướng thiết kế web thịnh hành nhất trong năm 2020:

  • Chữ in đậm cỡ lớn (Oversized lettering)
  • Bố cục không đối xứng (Asymmetric Layouts)
  • Animation
  • Thiết kế 3D (3D Design)
  • Họa tiết minh họa trừu tượng (Abstract illustration)
  • Chia layout nội dung (Split Content)
  • Menu ẩn (Hidden navigation)
  • Bố cục toàn màn hình (Full-Screen Forms)
  • Parallax Web Design
  • Giao diện người dùng bằng giọng nói (Voice User Interface)

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chúng. Qua đó lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp nhất nhé!

Chữ quá khổ (Oversized lettering)

Chữ in đậm cỡ lớn ngày càng phổ biến hơn, vì chủ sở hữu trang web cố gắng đơn giản hóa thiết kế web càng nhiều càng tốt.

Typography lớn có một số lợi ích rất thú vị. Bạn có thể thu hút sự chú ý đến tên thương hiệu hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn bằng cách dùng font lớn & đậm trên trang chủ của website. Khách truy cập chắc chắn sẽ nhớ những gì được viết đậm và có nhiều khả năng quay lại nền tảng của bạn.

10 xu huong thiet ke website 2020 - N1
Ví dụ về sử dụng font chứ lớn & đậm

Bố cục không đối xứng (Asymmetric Layouts)

Hầu hết các trang web được xây dựng trên lưới với kích thước quy định sẵn (grid). Lưới được tạo thành từ các đường có sẵn giúp các thành phần bố cục trên trang giữ được kích thước chuẩn. Tuy nhiên, một số trang web hiện giờ không tuân theo nguyên tắc đó. Họ thiết kế website với bố cục không đồng đều, không theo lưới. Và rất bất ngờ, kỹ thuật này làm cho các trang web trông sáng tạo hơn và sẽ là xu hướng thiết kế web hàng đầu cho năm 2020.

10 xu huong thiet ke web nam 2020 - N2
Ví dụ về website được thiết kế không cân xứng

Animation – video background

Hình ảnh chuyển động luôn khiến người ta thích thú. Xu hướng mới nhất là sử dụng video nền hay animation thay vì nền tĩnh làm cho nền tảng của bạn trở nên sống động và khiến khách truy cập ở lại lâu hơn – hoặc ít nhất là đủ lâu để xem toàn bộ video.

xu-huong-thiet-ke-website-2020 - background video
Thiết kế video nên khiến người dùng ở lại lâu hơn

Thiết kế 3D (3D Design)

Một xu hướng tuyệt vời khác cho năm 2020 là việc sử dụng các yếu tố 3D . Tầm quan trọng của đồ họa 3D đã được công nhận trong ngành công nghiệp trò chơi, phim ảnh và thiết kế web cũng không bị tụt lại phía sau! Việc sử dụng thiết kế 3D sẽ giúp website hấp dẫn hơn, tăng cường sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

xu huong thiet ke web 3d
Phong cách thiết kế website 3D

Họa tiết minh họa trừu tượng (Abstract illustration)

Với những hình khối đơn giản, màu sắc bắt mắt và các đường kẻ, Abstrasct illustrations (họa tiết minh họa trừu tượng) đang dần trở lại thành xu hướng thiết kế web được ưa thích hiện nay. Lấy cảm hứng từ nhiều phong cách nghệ thuật và thiết kế, xu hướng thẩm mỹ đặc biệt này có thể nắm bắt ý tưởng và cảm xúc của nhà thiết kế và tạo ra cách tương tác hấp dẫn hơn cho người dùng.

xu-huong-thiet-ke-web-2020-N5
Thiết kế web sử dụng Abstrasct illustrations

Chia layout nội dung (Split Content)

Với bố cục nội dung được phân thành từng phần riêng biệt, bạn có thể hiển thị nhiều thông điệp quan trọng tại một thời điểm trên một trang. Nó cũng làm cho trang web của bạn trông hấp dẫn & chuyên nghiệp hơn.

xu-huong-thiet-ke-web-phan-chia-noi-dung
Phân chia bố cục nội dung giúp website hấp dẫn hơn

Ẩn đi phần menu trên website (Hidden navigation)

Ẩn đi phần menu của website là một yếu tố khi bạn muốn sử dụng một thiết kế tối giản. Như bạn có thể thấy, xu hướng thiết kế web chính cho năm 2020 là tối giản hóa mọi thứ. Với việc ẩn đi menu (chỉ sử dụng một icon điều hướng), bạn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Đừng ngần ngại sử dụng nó trên trang web của bạn, đặc biệt nếu nó làm cho thiết kế của bạn trông rõ ràng hơn.

Hidden navigation 1
Ẩn menu sẽ giúp website có không gian lớn hơn
Hidden navigation 2
Khi ấn vào icon điều hướng thì menu mới xuất hiện

Bố cục toàn màn hình (Full-Screen Forms)

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kiểu chữ lớn và đậm đặc biệt phổ biến với trang web thích sự đơn giản. Vậy tại sao bạn không sử dụng một bố cục mà chỉ có nội dung của các form? Bằng cách này, quá trình nhập thông tin sẽ được đơn giản hóa và dễ dàng hơn cho khách truy cập trang web.

FullscreenForm02_infoexample
Thiết kế các form kích thước lớn

Thiết kế Parallax (Parallax Web Design)

Parallax design ra đời với việc sắp xếp nhiều “lớp” trên màn hình sao cho chúng di chuyển với tốc độ khác nhau khi người dùng sử dụng nút cuộn để tạo nên phông nền cho website.

Nó dem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về độ sâu của trang web và hình ảnh động. Khuyến khích người truy cập dừng lại lâu hơn trên website để thăm quan toàn bộ trang web chỉ bằng 1 thao tác là cuộn trang.

thiet-ke-web-parallax
Sử dụng parallax trong thiết kế website

Giao diện người dùng bằng giọng nói (Voice User Interface)

Giao diện người dùng bằng giọng nói (VUI) cho phép người dùng tương tác với một trang web thông qua các lệnh thoại. Mặc dù nó không liên quan chặt chẽ đến thiết kế, xu hướng này sẽ thêm khả năng sử dụng và chức năng cho website của bạn, đặt biệt, nó sẽ giúp người khuyết tật dễ dàng sử dụng website của bạn hơn.

Trên đây là 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2020. Bạn hãy tham khảo nó để áp dụng cho website của mình nhé. Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, có thể làm tốt theo các xu hướng ở trên thì Sticky là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy ạ.

Tác giả

Back
Gọi hotline
Telegram
Skype
Messenger
Viber
Email